Bánh xe đẩy nhựa theo trọng tải!

Bánh xe đẩy hàng với nhiều chất liệu và tính năng khác nhau đã và đang là thiết bị không thể thiếu của các xe đẩy hàng của kho vận, các cơ sở kinh doanh lớn nhỏ, … Mỗi mặt hàng sản phẩm khác nhau cùng tải trọng khác nhau sẽ có các bánh xe cho xe đẩy phù hợp. Bánh xe đẩy nhựa thường sẽ chịu được tải trọng cao hơn gấp nhiều lần so với các loại bánh xe cao su hay loại khác, bánh nhựa cũng được phân cấp thành từng loại theo tải trọng, chúng sẽ được cung cấp qua bài viết sau đây theo thông tin được cung cấp bởi Vina Wheel.

Mua xe đẩy hàng

Bánh xe đẩy tải trọng nặng.

Bánh xe nhựa chịu tải trọng nặng, có thể lên đến từ 500 – 1500kg. Với kích thước dao động đường kính từ 25mm – 400mm, các loại bánh xe đẩy có sự phân bố khả năng chịu tải khác nhau với nhiều chất liệu nhựa là Nylon hoặc PU. Các bánh xe đẩy loại này thường là các bánh dày, mặc dù chịu tải cao nhưng khi chuyển hướng có phần nặng nề, ít linh hoạt hơn.

Bánh càng có đường kính lớn thì khả năng vượt địa hình càng cao, tải trọng lại tốt hơn bánh xe nhỏ. Nếu các sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp bạn thuộc hàng “khủng”, nên đầu tư bánh xe lớn phù hợp.

Bánh xe đẩy tải trong trung bình.

Tải trọng đối với dòng này thường dao động từ 150 – 500kg, với nhiều kích thước đường kính khác nhau. Việc chọn kích thước bánh xe đẩy phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó có tình thẩm mỹ và nhu cầu người dùng. Nếu các mặt hàng của bạn đều có tải trọng cao, để tiết kiệm thời gian bạn nên chọn sản phẩm bánh xe đẩy tải trọng nặng chứ không nên dồn càng nhiều hàng hoá càng tốt vào các sản phẩm trung bình.

Khi tải trọng thường xuyên đạt tối đa 500kg, bạn nên vệ sinh và bảo trì bánh xe đẩy thường xuyên để xe đẩy hàng luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Bánh xe tải trọng nhẹ.

Bánh xe đẩy tải trọng nhẹ thích hợp cho xe hàng thường vận chuyển hàng hoá dưới 150kg. Là chất liệu nhựa nên chúng không ngại các vấn đề về nước, xăng dầu hay hoá chất nhẹ, cái loại bánh xe đẩy loại này thường có đường kính bé hơn và cấu tạo cũng không mấy phức tạp.

Đối với các bánh xe đẩy hàng tải trọng nhẹ, người ta thường thấy chúng trong các nhà máy xay lúa, chà gạo, … Ưu điểm của chúng là nhỏ nhẹ linh hoạt, có thể thách thức nhiều địa hình và di chuyển khá dễ dàng. Bạn nên chọn xe đẩy với 4 bánh đẩy để chủ động hơn với các khúc cua để dễ xoay ngang, tiến lùi nhiều hướng linh động.

Nếu địa hình đường đi thẳng và rộng, chỉ cần lắp 2 bánh cố định và 2 bánh linh động là phù hợp.

2manydownloads chúc bạn lựa chọn được loại bánh xe đẩy phù hợp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *